Bệnh loãng xương là căn bệnh làm cho xương trở nên yếu hơn bình thường và dễ gãy – giòn hoặc thậm chí nhấn mạnh như cúi xuống hay ho có thể gây ra gãy xương. Có nhiều trường hợp xương yếu đi khi có các chất như canxi và khoáng chất bị thiếu hụt.

Hậu quả của loãng xương mang lại là gãy xương, đa số các trường hợp này xảy ra ở hông, cột sống hoặc cổ tay.

Bệnh loãng xương thường được coi là bệnh của phụ nữ, tuy nhiên loãng xương cũng ảnh hưởng đến những người đàn ông. Ngoài những người bị loãng xương, nhiều người khác có mật độ xương thấp,  cũng được đặt vào nguy cơ phát triển bệnh loãng xương.

Nguyên nhân gây bệnh loãng xương

 • Xương liên tục thay đổi, xương mới được tạo ra và xương cũ được chia nhỏ (tái hấp thu). Khi còn trẻ, cơ thể làm cho xương mới nhanh hơn nó phá vỡ xương cũ và tăng khối lượng xương. Đạt được khối lượng xương đỉnh điểm xung quanh độ tuổi 30. Sau đó, xương tiếp tục tu sửa, nhưng sẽ mất hơn có được.
 • Bệnh loãng xương tiến triển như thế nào còn tùy thuộc vào khối lượng xương đạt được ở độ tuổi 20 và đầu 30 (đỉnh khối lượng xương) và cách mất nó sau này. Khối lượng xương đỉnh cao hơn, ít có khả năng có phát triển bệnh loãng xương khi có tuổi.
 • Sức mạnh của xương phụ thuộc vào kích thước và mật độ của nó; mật độ xương phụ thuộc một phần vào lượng canxi, phốt pho và các khoáng sản khác có chứa xương. Khi xương chứa các khoáng chất ít hơn bình thường, xương sẽ ít khỏe mạnh và cuối cùng mất cấu trúc nội bộ hỗ trợ.
 • Các yếu tố khác, chẳng hạn như mức độ hoóc môn, cũng ảnh hưởng đến mật độ xương. Ở phụ nữ, khi mức độ estrogen giảm ở thời kỳ mãn kinh, mất xương tăng đáng kể. Ở nam giới, thấp mức estrogen và testosterone có thể gây ra một sự mất mát khối lượng xương. 

Triệu chứng

Trong giai đoạn đầu của sự mất xương, thường không đau hoặc các triệu chứng khác. Nhưng khi xương đã bị suy yếu do loãng xương, có thể có các dấu hiệu và triệu chứng loãng xương bao gồm:

 • Đau lưng, có thể nặng, như là kết quả của một đốt sống bị gãy hoặc bị sụp đổ.
 • Mất chiều cao theo thời gian.
 • Một tư thế cúi.
 • Gãy xương đốt sống hông, cổ tay hoặc xương khác.

Phòng bệnh

Các yếu tố cần thiết để giữ cho xương khỏe mạnh trong suốt cuộc sống là:

 • Đủ lượng canxi.
 • Cấp đủ số lượng vitamin D.
 • Thường xuyên tập thể dục.
 • Ăn uống lành mạnh.

Các thủ thuật cho công tác phòng chống:

 • Không hút thuốc:Hút thuốc làm tăng mất xương, có thể bằng cách giảm số lượng estrogen của người phụ nữ và bằng cách giảm sự hấp thu canxi trong ruột.
 • Tránh uống quá nhiều rượu:Tiêu thụ hơn hai ly rượu mỗi ngày có thể giảm hình thành xương của cơ thể và làm giảm khả năng hấp thụ canxi.

Điều trị

Điều trị thuốc: Phải đến khám bác sĩ chuyên khoa và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Các biện pháp không dùng thuốc:

 • Thể dục thể thao: hoạt động thể lực rất quan trọng đối với việc củng cố chất lượng bộ xương. Cần duy trì các bài tập thể dục thông thường có chịu đựng sức nặng của cơ thể (đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ, tennis…), các bài tập tăng sức mạnh của cơ (bài tập kháng lực, nhấc vật nặng, cử tạ…) nếu không có chống chỉ định.
 • Các trường hợp có nguy cơ loãng xương cần tránh ngã, hoạt động thể lực mạnh.
 • Khi đã biến dạng cột sống (gù, vẹo), cần đeo thắt lưng cố định cột sống để trợ giúp cột sống.
 • Cần đảm bảo chế độ ăn uống dinh dưỡng: giàu canxi, các vitamin và khoáng chất trong suốt cuộc đời, kể từ khi còn nằm trong bụng mẹ, thời niên thiếu và bất kỳ lứa tuổi nào. Nếu cần thiết có thể bổ sung calci, vitamin D, vitamin K2 dưới dạng thuốc. Tránh hút thuốc là và uống rượu.

Tuy nhiên trường hợp phải dùng thuốc hoặc các loại sữa công thức (nhân tạo) bổ sung canxi, nhằm đưa vào cơ thể giúp tăng lương canxi trong xương bị thiếu hụt cũng có nguy cơ gặp nhiều rủi ro và tác dụng phụ trong thời gian sử dụng như mắc bệnh: suy thận, sạn thận, vôi hóa các khớp,…

Chính vì vậy, sản phẩm Sữa Dê Gaw có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên với hàm lượng canxi cao hơn sữa bò & có tác dụng giúp xương phát triển tốt hơn so với các nguồn canxi khác. Sữa Dê Gaw đặc biệt là có khả năng phòng và chữa bệnh loãng xương hiệu quả mà không gây tác dụng phụ hoặc dư thừa canxi gây ra các loại bệnh.

Nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, chất lượng đạt hiệu quả cao, sử dụng đơn giản như thức uống/thực phẩm hàng ngày. Do đó Sữa Dê Gaw thật sự là sự lựa chọn tốt ưu cho những người muốn phòng ngừa hoặc điều tri bệnh loãng xương!

NẾU BẠN CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ VẤN ĐỀ TRÊN – ĐỪNG NGẦN NGẠI MÀ HÃY LIÊN HỆ NHANH VỚI CHÚNG TÔI QUA:

☎️ HOTLINE: 1800 0035 hoặc ?: 0908773350
——————————————
? Địa chỉ:
HCM: 56 Trần Hưng Đạo, P.7,  Q.5, Tp.HCM
HN: 102c3 TT Nam Đồng đường Đặng Văn Ngữ mới, Q. Đống Đa, Hà Nội
? Website: https://gmbfood.com.vn/