Cẩm nang

Sữa dê & não bộ

Trong sữa dê nguyên chất có đầy đủ các vitamin tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của não bộ (B1, B3, B6, B12, C, E). Đặc biệt sữa dê chứa hàm lượng Vitamin B3 (Niacin, PP) cao hơn 3,5 lần so với hàm lượng chất này trong sữa bò. Vitamin B3 đặc biệt cần thiết trong việc phát triển não bộ, tái tạo các tế bào thần kinh giúp trẻ thông minh hơn, giảm cholesterol, ổn định lượng đường trong máu.
Đối vời người cao tuổi, nhiều nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh: Vitamin B3 trong sữa dê có tác dụng tích cực trong việc phục hồi bệnh Đãng Trí (Alzheimer).


Người ta thường gọi sữa dê là “Thức Ăn Cho Não Bộ” vì nó chứa một lượng lớn choline tự nhiên, rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi và tăng cường chức năng cho não ở trẻ sơ sinh.
Ngoài những vi chất có thể phân tích và nhận biết bằng các thiết bị hiện đại trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học, nhà hóa học đang cố gắng lý giải nguyên nhân vì sao sữa dê rất tốt cho não? Kích tư duy suy nghĩ ở con người? Và vì sao cholesterol trong sữa dê không gây béo phì mà ngược lại chúng còn tác động tích cực đến não bộ và hệ thần kinh? Nhưng cuối cùng họ chỉ thấy hiệu quả tốt mà không có lời giải thích.

Sữa dê vẫn còn là một ẩn số dinh dưỡng rất tốt cho não.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn gmbfood.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | gmbfood.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status