Cẩm nang

Sữa dê & sữa bò

Dị Ứng Sữa: Chậm Chữa Là Nguy
Dị ứng sữa bò không dễ nhận biết sau khi uống hoặc khi bắt đầu ăn dặm các loại bột có chứa sữa bò. Biểu hiện hay gặp nhất ở trẻ dị ứng sữa bò là nổi mề đay, ngứa, ói, ợ chua, táo bón, đi tiêu phân lỏng (có máu)… Đáng nói là dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với những bệnh về da, bệnh tiêu hóa nên nhiều cha mẹ không nghĩ tới nguy cơ con bị dị ứng để đi khám, mà chỉ bôi thuốc và vẫn tiếp tục dùng sữa nên tình trạng này không được cải thiện.
Sữa dê không chứa các protein phức hợp nên không có các phản ứng của dị ứng sữa. Sữa dê được tiêu hóa rất nhanh (sữa dê tiêu hóa 20 phút trong khi sữa bò là 3 giờ) vì vậy lactose (loại đường trong sữa) không kịp tồn tại lâu dài trong ruột, nên không thể gây ra phản ứng lên men khó tiêu. Đó là lý do vì sao người dị ứng sữa bò hấp thu được sữa dê.

Sữa Dê Mang Tính Kiềm
Sữa dê là một loại thực phẩm tự nhiên quí hiếm cho ra phản ứng kiềm như sữa mẹ. Có nghĩa là nó không tạo ra axít trong dạ dày và ruột (trong khi đa số các loại sữa động vật khác bao gồm sữa bò đều mang tính axít). Theo các bác sĩ, tính axít trong máu và độ pH trong hệ tiêu hóa là nguyên nhân gây ra chứng khó tiêu, ợ chua, nhức đầu, đau cơ, béo phì và bệnh tiểu đường.
Làm Mượt Hệ Tiêu Hóa
Sữa dê từ lâu đã được sử dụng và khuyến cáo như là một loại thuốc để giảm chứng khó tiêu, và giúp làm dịu các khu vực bị kích thích trong dạ dày hoặc đường ruột. Cả hai tổ chức USDA (Bộ Nông Nghiệp Mỹ) và trường đại học Prairie View A&M, Texas đều xác nhận rằng sữa dê có khả năng trung hòa axit đường ruột tốt hơn cả sữa bò, sữa đậu nành và sữa công thức…

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn gmbfood.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | gmbfood.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status