Cẩm nang

Sữa dê & sữa mẹ

Sữa dê dùng để thay thế sữa mẹ, trong trường hợp người mẹ không có sữa. Lý do đơn giản là giọt béo sữa dê nhỏ hơn 1/5 so với sữa bò, giúp dễ tiêu hóa hơn và hấp thụ gần như hoàn toàn đối với trẻ sơ sinh. Trẻ em có lá gan nhỏ, nên giọt béo nhỏ là rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ hoàn toàn giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Đặc biệt, sữa dê có tính kiềm giống như sữa mẹ nên rất tốt cho đường ruột (hầu hết các loại sữa động vật khác kể cả bò đều mang tính axít).

Sodium là “Nguyên Tố Của Tươi Trẻ”, dê thích leo trèo, năng động, nhanh nhẹn là yếu tố giúp sữa dê còn được gọi là sữa Sodium. Mà Sodium rất cần thiết cho trẻ sơ sinh để giữ bao tử ngọt và luôn cân bằng acid Chlohidric, giúp dễ tiêu hóa protein và chuẩn bị đồng hóa calcium. Sodium cũng rất cần thiết cho việc trung hòa acid trong thành đường ruột.
Sữa dê ít kem hơn sữa bò. Chúng ta không muốn trẻ béo phì, không muốn làm lá gan con mình quá tải với chất béo. Con khỏe vẫn tốt hơn con bệnh béo phì. Hầu hết mọi người thường nghĩ uống sữa sẽ gây táo bón – nhưng đó là sữa bò. Trong khi sữa dê thì ngược lại, vì trong sữa dê chứa rất nhiều Lactic acid, còn có thêm Chlorine, Sodium, Potassium, Choline và muối calcium, giúp điều trị táo bón hiệu quả. Đúng là những gì trẻ em cần.

Sữa dê có vị thế gần với sữa mẹ nhất, hơn bất cứ loại sữa nào!

Tương đồng cùng sữa mẹ

Sữa dê chứa gần 80% protein casein (tinh chất sữa) và 20% protein lỏng (váng sữa), cùng rất nhiều vitamin A và B2, kali, mangan, chlorit, đồng, calci. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A tìm thấy trong sữa dê đều được hình thành từ trước gọi là vitamin A “sơ khai”, nên cơ thể không cần đến “công đoạn” dùng carotenoid để chuyển hóa. Điều này giúp cơ thể dự trữ lượng carotenoid cần thiết và tăng khả năng chuyển hóa năng lượng.

Các chất béo có trong sữa dê đều dưới dạng chuỗi mắt xích với hàm lượng ít béo gần giống với sữa mẹ, nên khi uống, sữa dê tiêu hóa tốt hơn. Với trẻ nhỏ, một cốc sữa dê ấm vào buổi tối, sẽ cho bé một giấc ngủ ngon lành.

Kháng sinh tự nhiên

Mỗi cốc sữa dê chứa 33% lượng calci cần thiết mỗi ngày, lượng natri tự nhiên cũng dồi dào và nhiều protein hơn các loại sữa khác. Điều lý thú là các enzym và dưỡng chất có trong sữa dê gần như giữ được nguyên giá trị, không bị tác động của môi trường acid sẽ giúp cho người bệnh phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là đối với những bệnh liên quan tới tiêu hóa, u xơ nang, sỏi mật, tim mạch.

Sữa dê là “kháng sinh tự nhiên” chữa lành các vết thương dạng nhẹ như dị ứng, chớm xuất hiện các tế bào lao, viêm khớp, các bệnh liên quan đến những triệu chứng của ruột và viêm loét. Các nhà khoa học tìm thấy trong chất béo của sữa dê acid capric chứa sáu đơn chất cacbon (một mắt xích trong chuỗi acid béo) tạo thành màng ngăn chống lại sự xâm nhập của vi trùng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn bị lên men và vi khuẩn gây bệnh ở ruột. Đồng thời, chúng không cần tới sự  trợ giúp của muối ở dịch mật mà trực tiếp hòa tan, nhanh chóng tạo thành năng lượng bổ sung cho cơ thể.

Sữa dê có lượng enzym santin và cholesterol thấp, nhưng có hàm lượng kali khá cao nên giúp duy trì được áp suất trong máu ở mức thấp, có thể tránh đột quỵ và đau tim nếu uống sữa dê hàng ngày.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn gmbfood.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | gmbfood.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status